Lễ Hằng thuận tại chùa Pháp Hải

Sáng ngày 04/11/2019 (nhằm ngày 8/10/Kỷ Hợi) tại chùa Pháp Hải, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã long trọng, trang nghiêm diễn ra Lễ Hằng thuận cho tân lang: Nguyễn Quốc Huy, pháp danh: Nhuận Tín Hoàng và tân nương: Phan Nguyễn Thu Vịnh, pháp danh: Đồng Ca.

Buổi lễ được sự chứng minh của: HT. Thích Nguyên Phước, UVTT. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định, viện chủ Tổ đình Long Khánh, Quy Nhơn; HT. Thích Đồng Chơn, trú trì Tổ đình Phổ Bảo, Tuy Phước; ĐĐ. Thích Quảng Duy, trú trì Tổ đình Long Khánh, Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Nhuận Tín, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, trú trì chùa Thiên Sanh, Phù Mỹ; ĐĐ. Thích Vạn Tịnh, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, trú trì chùa Vân Sơn, Tuy Phước; ĐĐ. Thích Giác Quang, UV. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trú trì chùa Pháp Hải cùng chư Tôn đức trú trì các tự viện trong huyện Tuy Phước.

Tân lang và tân nương đều là những Phật tử thuần thành, được sự chỉ dạy của cha mẹ, họ hàng hai bên và sự hướng dẫn của Đại Đức trú trì chùa Pháp Hải, đôi bạn trẻ đã về chùa làm lễ hằng thuận, ngày trọng đại bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Lễ Hằng thuận của Phật giáo là nét văn hoa mang bản sắc dân tộc và phát huy nền tảng trí tuệ, đạo đức tâm linh, định hướng con người sống hữu ích trong đời sống gia đình, xã hội. Lễ Hằng thuận là cây cầu nối giữa đạo và đời, là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa văn hóa truyền thống, đạo đức dân tộc và văn hóa tâm linh của Phật giáo, là nét đẹp văn hóa đặc thù của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân gia đình đối với Phật tử.

Sau khi được chư Tôn thiền đức cử hành khóa lễ cầu an, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Quảng Duy, đôi bạn trẻ đã thực hiện những nghi thức Lễ Hằng thuận, đại diện cha mẹ đã có những lời dạy bảo, làm hành trang bắt đầu cuộc sống hôn nhân, tân lang và tân nương đã dâng trà tri ân công ơn dưỡng dục của cha mẹ, dâng lời phát nguyện và trao nhẫn cưới.

Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, thắm tình đạo vị, HT. Thích Nguyên Phước đã có lời pháp nhũ trước khi trao nhẫn. Để có một cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, hai bạn trẻ phải luôn yêu thương, tôn trọng, quý kính nhau, biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ, biết hoan hỷ và tha thứ những lỗi lầm của nhau. Đồng thời mỗi người cần giữ gìn, làm tròn những bổn phận, trách nhiệm của người vợ, người chồng như lời Đức Phật chỉ dạy. “Hòa thuận, tin yêu và vui vẻ” là những điều mà Hòa Thượng ban cho đôi tân lang, tân nương, phải áp dụng và lấy đó làm kim chỉ nam trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng.

Dù thời tiết mưa liên tục, đường tới chùa rất khó di chuyển nhưng được cung nghinh những bước chân an lạc của chư Tôn đức quang lâm chứng minh là điều phước lành của đôi bạn trẻ, gia đình đã thành kính cúng dường hồi hướng công đức cầu nguyện cho đôi bạn trẻ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Những hình ảnh về buổi lễ:

Theo: phatgiao.org.vn

02473 000 808