Chùa Đức Bổn A Lan Nhã trao tặng 4 căn nhà tình thương cho đồng bào dân tộc tại Bình Phước

Sáng 18/8, nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2563- DL.2019, chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước tổ chức trao tặng 04 căn nhà tình thương cho bà con đồng bào dân tộc S’tiêng trên địa bàn huyện.

Buổi lễ bàn giao có sự tham dự của Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Trụ trì chùa Đức Bổn A Lan Nhã, ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy cùng đại diện chính quyền huyện, xã Phước Sơn và Phật tử.

Lễ trao tặng nhà tình thương. Nguồn ảnh: Phapluatplus

Theo đó, sau thời gian hơn 1 tháng thi công, 04 căn nhà tình thương đã được trao cho các hộ gia đình ông Điểu Mar, Điểu Thị Bom, Điểu Brắc và Điểu Canh tại sóc Bù Xar, xã Phước Sơn. Mỗi căn nhà xây mới có diện tích 60m2, tường được xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 63 triệu đồng/căn do chùa và các Phật tử đóng góp.

Nhân buổi lễ bàn giao, chính quyền địa phương cũng dành tặng một phần kinh phí, áo quần, gạo cùng các nhu yếu phẩm khác cho các hộ gia đình để trang trải cuộc sống và việc học tập của các em học sinh.

Trao quà hỗ trợ tới các gia đình. Nguồn ảnh: Phapluatplus

Mỗi căn nhà xây mới có diện tích 60m2, tường được xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 63 triệu đồng/căn với tổng kinh phí 250 triệu đồng do chùa và các Phật tử đóng góp. Nhân buổi lễ bàn giao, địa phương cũng dành tặng một phần kinh phí, áo quần, gạo cùng các nhu yếu phẩm khác để trang trải cuộc sống; sách vở, bút viết để các em, các cháu nhỏ học tập.

Đây là những hộ gia đình ở sâu trong rừng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Sống trong những căn nhà xiêu vẹo và dột nát, cuộc sống hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, con cái không được học hành, một số người còn mắc bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt là không có công ăn việc làm, thiếu kiến thức về trồng trọt chăn nuôi để tự ổn định cuộc sống.

Lễ trao tặng nhà tình thương. Nguồn ảnh: Phapluatplus

Nhận căn nhà mới, các hộ gia đình xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của chính quyền địa phương. Đây là 04 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Các gia đình hiện đang sống trong rừng, dưới những căn nhà dột nát, cuộc sống hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, một số người còn mắc bệnh hiểm nghèo. Việc bàn giao nhà tình thương trở thành động lực, niềm vui để bà con phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Theo: phatgiao.org.vn

02473 000 808