Thí sinh Miss World Vietnam đăng ký hiến tạng cùng MC Quyền Linh

Nam MC Quyền Linh cùng 5 cô gái của cuộc thi Miss World Vietnam và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm thủ tục đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM)

Vừa qua, các thí sinh của nhóm màu hồng gồm Trần Thị Hoa Phượng, Nguyễn Tường San, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Quỳnh Nga và Trịnh Lê Uyên tham gia thực hiện dự án “Cho đi là còn mãi” tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Theo đó, họ cùng tìm hiểu và chia sẻ những thông điệp hữu ích về hành động hiến tạng.

Đồng hành với 5 cô gái là bà Phạm Thị Kim Dung – trưởng ban tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam, MC Quyền Linh và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Bà Phạm Thị Kim Dung – trưởng ban tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam, MC Quyền Linh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và 5 thí sinh Miss World Vietnam.

Trong dự án này, các thí sinh đã tìm đến những bệnh nhân mắc căn bệnh suy thận mà thời gian chữa trị lên tới hàng chục năm. Những căn bệnh không thuốc chữa khỏi không chỉ khiến tài chính kiệt quệ mà còn khiến họ bi quan vì nỗi đau dày vò mỗi ngày. Điều này ảnh hưởng lớn tới tinh thần của cả bệnh nhân lẫn người thân.

5 cô gái cho biết khi tới đây, họ thấy nhiều bệnh nhân không được ghép thận vì nội tạng còn rất hiếm. Tuy nhiên, không ít người sống bằng nội tạng của người khác và may mắn được cứu sống sau khi thực hiện ca ghép tạng. Qua những cuộc trò chuyện, họ thấy được truyền cảm hứng và nguồn năng lượng để hoàn thành tốt dự án ý nghĩa của mình.

Trong dự án này, các thí sinh đã tìm đến những bệnh nhân mắc căn bệnh suy thận mà thời gian chữa trị lên tới hàng chục năm.

Qua dự án, các thí sinh đã tiến hành tổ chức một buổi đạp xe kêu gọi đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bà Phạm Kim Dung – trưởng ban tổ chức cuộc thi, MC Quyền Linh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và mẹ, các người đẹp Miss World Vietnam cùng rất nhiều người tham dự đều đăng ký hiến tạng.

MC Quyền Linh chia sẻ anh trân trọng những người dám mạnh mẽ hiến tạng. Theo anh, một người hiến tạng là 9, 10 người được sống. Khi mình ra đi để lại điều nhân văn ý nghĩa cho đời, đó là hành động đẹp. Vì thế, đây cũng là lý do anh quyết định tham gia.

MC Quyền Linh chia sẻ anh trân trọng những người dám mạnh mẽ hiến tạng. Theo anh, một người hiến tạng là 9, 10 người được sống

Bà Phạm Kim Dung – trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Tôi muốn lòng trắc ẩn phải được xuất phát từ chính cảm nhận của các em về những hoàn cảnh khó khăn của những bệnh nhân mắc bệnh nan y và phải tốn quá nhiều thời gian để chữa bệnh. Chính từ những cảm nhận đó, các em mới biết mình nên làm gì và tâm hồn có rung động thực sự thì sẽ thấu hiểu sâu sắc hơn và muốn làm những điều trái tim mình mách bảo”.

Với sự lan tỏa từ các nghệ sĩ tên tuổi cùng dàn thí sinh trong dự án “Cho đi là còn mãi”, các thí sinh hy vọng có thể truyền tải đi thông điệp tốt đẹp từ hành động hiến tạng đến tất cả mọi người trong xã hội. Điều này có thể cứu sống được nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Theo: phatgiao.org.vn

02473 000 808