Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang thăm và phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Tiền Giang

Vừa qua, vào ngày 01/06/2019 (nhằm ngày 28/04/năm Kỷ Hợi), Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã có chuyến viếng thăm và phụng dưỡng 2 Bà mẹ VNAH tại tỉnh Tiền Giang, nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ – những người đã hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do, hòa bình của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đi cùng với đoàn có sự hiện diện của ĐĐ Thích Khải Pháp và ĐĐ Thích Pháp Trí – đại diện cho Thiền Tôn Phật Quang; cùng các thành viên của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang.

Về phía chính quyền địa phương có: ông Trần Thanh Bình – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã Tân Thới; ông Nguyễn Văn Toàn – Công chức Văn hóa – Xã hội xã Tân Thới; ông Ngô Hoàng Phi – Phó Chủ tịch xã Tân Trung, Thị xã Gò Công; ông Lê Thanh Tâm – Trưởng Ấp Gò Xoài, xã Tân Thới và ông Ngô Thành Xuân – Phó Ấp Gò Xoài, xã Tân Thới.

Được biết, thông qua Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, vào ngày 18/05/2017, TT Thích Chân Quang đã nhận phụng dưỡng đến cuối đời hai Mẹ VNAH và Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trực tiếp làm việc này. Mức phụng dưỡng mỗi tháng là 2 triệu đồng. Ngoài ra, khi các dịp lễ lớn, tết đến hay lúc Mẹ ốm đau Hội cũng đến thăm, tặng quà.

Điểm đầu tiên, Đoàn đã đến thăm Mẹ Nguyễn Thị Tư, sinh năm 1924, đang sinh sống tại ấp Tân Phú, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Ở tuổi 95 nhưng ít ai được như Mẹ, mặc dù đi lại có khó khăn, tuy nhiên Mẹ vẫn ngồi tiếp chuyện với đoàn, hỏi han sức khỏe mọi người. Mẹ có chồng và 2 con hy sinh trong kháng chiến, nỗi mất mát ấy khiến ai cũng xót xa khi nghĩ đến cảnh mẹ phải chịu đựng trong những năm tháng còn đầy bom lửa.

Với Mẹ, mỗi lần đoàn đến thăm như những đứa con tinh thần về thăm nhà. Những câu chuyện kể, niềm vui nhỏ về cuộc sống thường ngày, những lời hỏi thăm, động viên khiến trái tim Mẹ cảm thấy ấm áp hơn.

Tiếp theo, đoàn ghé thăm Mẹ Bùi Thị Ngọ ngụ tại ấp Gò Xoài, xã Tân Trung, Thị xã Gò Công, Tỉnh Tiền Giang. Mẹ được phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng vào ngày 05/06/2015, do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng.

Nay tuổi đã cao, sức khỏe của Mẹ cũng yếu dần, Mẹ phải thường xuyên khám định kỳ hàng tháng. Nhà ở xa bệnh viện nên di chuyển rất vất vả. Nhiều lúc đau ốm mẹ không ăn uống được thì phải truyền nước vào cơ thể, tay trái bị trật khớp và phải bó cố định nên không cầm vật nặng được. Nhìn cảnh mẹ già yếu ốm đau, khiến những ai có mặt không khỏi bồi hồi xúc động.

Nhân đây, anh Nhật Tuấn Đạo gửi lời thăm hỏi, động viên và chúc sức khỏe, mong Mẹ sớm bình phục.

Đại diện đoàn, ĐĐ Thích Khải Pháp chia sẻ rằng: Hàng quý, đoàn đến thăm Mẹ cũng là cơ hội, là niềm hạnh phúc của thế hệ con cháu. Còn các Mẹ là nhân chứng sống cho một giai đoạn lịch sử quá đỗi hào hùng và bi tráng của dân tộc Việt Nam. Phía sau nỗi đau ấy không điều gì có thể bù đắp ân nghĩa này, giờ đây chúng con chỉ có tấm lòng gửi đến Mẹ. Chỉ mong các Mẹ sống vui, sống khỏe để chúng con được về thăm mẹ thường xuyên, đó cũng là động lực và niềm hạnh phúc lớn của chúng con.

Trong năm, cứ mỗi quý (3 tháng), Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang lại về thăm các Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại tỉnh Tiền Giang. Lần này Hội gửi tặng mỗi Mẹ 6.000.000 đồng/ 3 tháng và một phần quà nhỏ (500.000 VNĐ). Tổng kinh phí cho chương trình này là 13 triệu đồng.

Thiết nghĩ, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các Hội đoàn, với thời gian trôi qua, nỗi đau của các Mẹ đã dần vơi, thay vào đó là niềm vui được sống trong một đất nước thanh bình, hoàn toàn độc lập.

Tuổi trẻ hôm nay không biết đến đạn bom, không tận mắt chứng kiến những đau thương, mất mát trong chiến tranh, nhưng các em luôn hiểu rằng, cái giá của cuộc sống hôm nay chính là sự hy sinh của thế hệ đi trước, trong đó có sự đóng góp thầm lặng nhưng vẻ vang của những Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Và TT.Thích Chân Quang – Người sáng lập Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang luôn giáo dục cho lớp trẻ về đạo đức biết ơn và nâng dậy tinh thần yêu nước, lý tưởng sống cho các em là vậy./.

02473 000 808