Cảm động hình ảnh người mẹ 93 tuổi lên Hà Giang thăm phần mộ con trai liệt sỹ

Ngày 27/7/2019, như thường lệ cả nước ta lại hướng về lễ tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho tổ quốc. Trong không khí thiêng liêng ấy, câu chuyện về người mẹ 93 tuổi phía sau tấm hình tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Năm tháng qua đi nhưng nỗi đau còn mãi, hình ảnh người mẹ già ngồi lặng thinh bên phần mộ con trai đã nằm sâu dưới mặt đất khiến bao người không khỏi đau xót.

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Hình ảnh người mẹ được nhắc đến ở đây nay đã 93 tuổi, quê ở Tuyên Quang. Năm nay dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ cũng chính là ngày bà được đến thăm con trai mình. Biết con trai hy sinh và được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên thế nhưng phải cho tới tận năm nay bà mới có điều kiện lặn lội lên tỉnh Hà Giang thắp nén hương cho người con của mình.

Ở độ tuổi gần đất xa trời, người mẹ già dường như vẫn đau đáu trong lòng trước sự ra đi của con trai. Trong giây phút “gặp lại” thiêng liêng ấy, bà mẹ chỉ biết ngồi lặng lẽ, ánh mắt nhìn về xa xăm bên phần mộ của người con đã bỏ mình nơi chiến trường. Nét khắc khổ trên khuôn mặt của một đời người đã đi qua gần một thế kỷ khiến bất cứ ai cũng phải lặng đi trong khoảnh khắc.

Hình ảnh người mẹ 93 tuổi ở Tuyên Quang lặn lội lên Hà Giang thăm phần mộ con trai khiến nhiều người cảm động.

Nỗi đau mất mát của người mẹ 93 tuổi cũng là nỗi đau chung của hàng triệu người Việt Nam. Trải qua những tháng ngày chiến tranh, biết bao xương máu của thế hệ cha ông chúng ta đã đổ xuống. Cho đến tận hôm nay, nỗi đau mất mát người thân của những người vợ, người mẹ vẫn không cách nào lấp đầy. Nhân ngày Thương binh Liệt sỹ, người dân Việt Nam lại một lần kính cẩn nghiêng mình trước những thế hệ cha ông đã ngã xuống, gìn giữ nền hòa bình cho tổ quốc hôm nay.

Theo Thế giới trẻ

02473 000 808