Sau cơn bão lốc, chùa Hội Phước mong có chỗ che mưa che nắng cho các vị Phật

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm chùa Hội Phước ở Hòa An, Chợ Mới, An Giang bị hư hại nặng, ước tính thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng. Cảnh chùa sau cơn bão thật tang thương, mong quý vị chung tay góp sức.

Trưa và chiều ngày 23/7/2019, mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm cho ngôi chùa Hội Phước (Hoà An, Chợ Mới, An Giang) bị tốc mái, hư hỏng nặng. Chùa hiện có 2 sư cô và 2, 3 chú tiểu.

Sự việc diễn ra rất đột ngột, cơn mưa lốc xoáy gió bão đã làm ngôi chùa trở nên như thế này. Rất may không thiệt hại đến tính mạng.

Sư cô Thích nữ Như Nhu, phó trụ trì chùa Hội Phước – ngươi chứng kiến tại hiện trường cho biết, thời điểm trên xuất hiện cơn mưa rất lớn kèm theo gió giật mạnh bất ngờ quét qua khu vực chùa. Kèm theo đó là một cơn lốc xoáy khiến cho toàn bộ mái chánh điện bị cuốn phăng, đổ nát, nhiều tượng Phật và pháp khí trong chùa gãy đổ, kinh sách ướt sũng.

Tượng Phật đã bị gãy nát rất tang thương

Ngoài ra, khu vực nhà bếp và mái hiên che tạm của chùa cũng bị lốc xoáy gây hư hỏng nặng. Rất may không có thiệt hại về người. Ước thiệt hại tài sản ban đầu hàng trăm triệu đồng.

Sau khi xảy ra sự cố, đại diện chính quyền địa phương phối hợp với người dân giúp nhà chùa thu dọn một số tài sản bị hư hỏng, khắc phục thiệt hại.

Được biết, chùa Hội Phước đã xuống cấp nhiều năm, rất nguy hiểm cho bà con, đồng bào, đạo hữu Phật tử nơi đây đến lễ Phật, tu tập.

Theo Sư cô Như Nhu, nhà chùa cũng như chính quyền và người dân địa phương rất mong được ngành chức năng và các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để sớm tôn tạo, trùng tu ngôi chùa cổ này.

Rất mong sự chung tay chung lòng của tất cả quý vị để cho ngôi chùa trở lại như ban đầu.

Mọi chi tiết xin liên hệ với sư cô Hảo 0918703853 – 091 6793347( Sư phụ Nhì)

Thay mặt 2 Sư cô, chúng tôi thường niệm tri ân quý Phật tử gần xa.

Xin mọi người chia sẻ và giúp cho ngôi chùa trở về như ban đầu cũng như cho tượng Phật được an vị có nơi che nắng che mưa. A di đà Phật.

 

02473 000 808