Trúc Lâm Tà Lùng – ngôi chùa ở biên cương Tổ quốc

Trúc Lâm Tà Lùng là một trong những địa chỉ tâm linh nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng. Chùa được xây dựng tại chân núi Phia Khoang, thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa trên khu đất có diện tích 5.300m2, nằm cách cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng khoảng 1km.

Đây là ngôi chùa mới được xây dựng và khánh thành vào năm 2016. Sự hiện diện của ngôi chùa nơi vùng biên Cao Bằng đã làm cho đời sống tín ngưỡng của bà con vùng biên những nét ấm cúng, trở về với cội nguồn truyền thống tâm linh của dân tộc.

Các hạng mục công trình của quần thể chùa như nhà Tam bảo, nhà Tổ, Tiền đường, cổng ngũ quan… được xây dựng theo kiến trúc chùa truyền thống của Việt Nam.

Chùa được bố trí chính điện thờ Phật. Hai dãy hành lang thờ Thập bát la hán. Sau chính điện là nhà thờ Tổ, thờ Mẫu, thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xung quanh trồng cây xanh.

Toàn tỉnh Cao Bằng hiện có 6 ngôi chùa, trong đó có 4 ngôi chùa được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa các cấp. Đặc biệt, hai ngôi chùa được xây mới là Trúc Lâm Bản Giốc và Trúc Lâm Tà Lùng đã trở thành những địa chỉ tâm linh nơi đầu nguồn biên cương của Tổ quốc.

02473 000 808