Pháp viện Thánh Sơn, Khánh Hòa uy nghiêm, thanh tịnh

Pháp Viện Thánh Sơn nằm về hướng Tây Nam, tọa lạc trên một ngọn đồi núi Đế Dài, bao bọc xung quanh là những cánh đồng Diên Lâm xanh ngát, ở xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Chùa do Đại đức Giác Khoan xây dựng năm 2006, trên vùng đất ngày xưa đã có ngôi chùa Thánh Sơn do cố Phật tử Lê Thiện xây dựng năm 1918, nhưng do chiến tranh và thời gian đã tàn phá hư hoại.

Theo thư tịch, Sư Giác Khoan xây dựng Pháp viện Thánh Sơn theo kiến trúc Ấn Độ và Mianma vì sư đã có một thời gian tu học ở đó. Trước đây 5 năm vùng đất xây chùa còn hoang sơ, ngôi chùa cũ đã bị lảng quên, ít người biết đến; nhưng từ khi Sư Giác Khoan về xây dựng lại, chùa như nắng hạn gặp mưa rào. Với sự quyết tâm và tài ngoại giao tuyệt vời Sư đã giúp cho Pháp viện Thánh Sơn khoác lên mình một dáng dấp uy nghi, trang nghiêm, thanh tịnh, trở thành một danh thắng của tỉnh.

Điều ấn tượng khi đến Thánh Sơn là thiên nhiên đá, hoa, cỏ và tượng Phật được tôn trí đan xen, hài hòa vào nhau tạo nên một không gian tâm linh trầm mặc, uy nghiêm, gợi cho lòng người du khách thanh thản, an lạc.

Vãng cảnh Pháp Viện Thánh Sơn, điều thu hút khách thập phương là không gian rộng thoáng, với nhiều cảnh dã sơn và tượng Phật đẹp. Từ trên ngọn đồi Pháp Viện, nhìn xuống những cánh đồng lúa xanh trải dài tít tắp và một triền dốc với màu xanh thăm thẳm.

Đi từ xa mọi người đã có thể nhận ra Pháp Viện với những công trình kiến trúc độc đáo và tuyệt mỹ. Men theo con đường đất nhỏ, khách hành hương có thể lên núi Đế Dài viếng Pháp Viện một cách dễ dàng, hòa vào cái không gian ấm áp, hiền hòa và từ bi của đất Phật…

Với rất nhiều cảnh đẹp du khách tham quan đi dạo khắp nơi để có thể thấy được sự thanh tịnh, linh thiêng của ngôi chùa  và chắc chắn lòng người sẽ có cảm giác yên bình cùng với những lời cầu nguyện an lạc…

Chẳng bao lâu kể từ ngày xây dựng, Pháp Viện Thánh Sơn không chỉ là chốn tòng lâm uy nghiêm cho tăng chúng tu học, hành đạo, nơi Phật tử sớm tối đi về tu nhân, hướng thiện mà còn là địa chỉ du lịch tâm linh của Xứ Trầm Biển Yến.

02473 000 808