Đền Thượng Lào Cai

Đền thờ Trần Hưng Đạo tọa lạc trên ngọn đồi Hỏa Hiệu ở Lào Cai. Đây là một di tích lịch sử văn hoá quốc gia và cũng là ngôi đền rất linh thiêng.

Đền Thượng thờ vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, được xây dựng vào thời Lê và được an tọa trên ngọn đồi mà năm xưa là nơi vị tướng Trần Quốc Tuấn đã cho nổi lửa trên núi báo hiệu cho toàn quân chiến đấu chống kẻ thù xâm lược.

Đền Thượng Lào Cai được xây dựng trong một khuôn viên rộng lớn và yên tĩnh. Không gian ở Đền Thượng rất trang nghiêm, có cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình nhưng cũng rất uy nghi lộng lẫy.

Không gian bên trong Đền Thượng là nơi thờ cúng các vị Thánh Thần, Thánh Mẫu,… Không khí trang nghiêm nhưng lại rất đỗi gần gũi.

Bên ngoài Đền Thượng là một quang cảnh rất yên bình. Nằm ở bên góc của ngôi đền là cây đa 300 năm tuổi nay đã trở thành di tích, là cây đa linh thiêng, lâu đời và lớn nhất Việt Nam. Dưới bóng cây đa cổ thụ là miếu thờ Bà chúa Thượng Ngàn.

Đền Thượng Lào Cai hiện nay là điểm sinh hoạt văn hoá, tâm linh cho nhân dân địa phương và du khách khi đến Lào Cai. Khi đến Đền Thượng, mọi người được thăm viếng vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, thăm quan ngôi đền linh thiêng và có thể cầu khấn những mong ước may mắn tốt lành.

02473 000 808