Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-77, chiều ngày 15-7 vừa qua (22-6-Đinh Dậu) chính quyền H.Thạch Hà phối hợp cùng BTS GHPGVN H.Thạch Hà tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Quang cảnh lễ cầu siêu

Chủ trì buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Nguyên, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Kinh tế – tài chính GHPGVN tỉnh, ĐĐ.Thích Thiện Nhơn, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo H.Thạch Hà… cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo huyện.

Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền cầu nguyện

Về phía đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Trần Nhật Tân, Bí thư H.Thạch Hà; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện; ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Xuân Hường, Chủ tịch MTTQVN huyện và đại diện chính quyền các xã, ban ngành, đoàn thể và hàng trăm thân nhân gia đình liệt sĩ, Phật tử cùng tham dự.

Đông đảo nhân dân, thân nhân liệt sĩ và Phật tử tham dự lễ cầu nguyện

Trong buổi lễ, lãnh đạo huyện, cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ và nhân dân trong huyện đã thành tâm dâng hương hoa, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang, anh linh những liệt sĩ chưa tìm được hài cốt đang yên nghỉ đâu đó trên mọi miền Tổ quốc.

Trong không khí thiêng liêng và xúc động, chư Tăng Ni đã niêm hương bạch Phật, cùng Phật tử, thân nhân các gia đình liệt sĩ tụng kinh, niệm Phật, làm lễ phóng sanh nhất tâm cầu nguyện cho hương linh các liệt sĩ được siêu thoát. Đồng thời buổi lễ cũng cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Lãnh đạo chính quyền các cấp dâng hương tưởng niệm

Lễ cúng thí thực

Được biết, đây là lần đầu tiên có một buổi lễ cầu siêu chính thức được chính quyền huyện tổ chức, nhằm tri ân, báo ân và tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước đã nằm xuống bảo vệ quê hương. Buổi tối cùng ngày, Ban Tổ chức cũng đã làm lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang này.

02473 000 808