Bí quyết bài trí máy giặt theo phong thủy

Hiện nay, máy giặt là một vật dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, đa phần các gia đình cho rằng, việc lắp đặt máy giặt ở vị trí nào thuận lợi là được. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến việc đặt máy giặt theo phong thủy, gia đình sẽ đón những vận khí và tài lộc. Vậy đối với máy giặt nên đặt ở vị trí nào cho hợp phong thủy? 

1. Nếu muốn đặt máy giặt trong nhà vệ sinh

  • Theo các chuyên gia phong thủy, nếu bạn lựa chọn đặt máy giặt ở nhà vệ sinh thì nên chú ý có thêm kệ để kê máy giặt. Kệ này phải đủ cao để tránh nước dềnh lên, tràn vào máy, ảnh hưởng đến máy móc điện tử bên trong. Ngoài ra, nếu đặt máy giặt ở vị trí này, gia chủ cũng nên lưu ý vệ sinh thường xuyên để tránh ẩm mốc, dễ phát sinh vấn đề trong quá trình sử dụng.
  • Đối với hướng đặt, nếu bạn muốn đặt máy giặt ở trong nhà vệ sinh thì theo phong thủy các hướng như Đông, Đông Nam đều tốt, gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc.
  • Bạn cũng có thể đặt hướng Nam, ngũ hành thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy, đặt máy giặt ở đây thì ngũ hành có tính tương sinh tương trợ, giúp gia đình hòa thuận, yên vui.
  • Bạn nên tránh các hướng như Đông Bắc, Tây Nam. Nếu đặt máy giặt ở đây gia chủ thường có tinh thần bất an, hay lo lắng. Hướng Tây, Tây Bắc cũng nên tránh vì trong nhà dễ sinh cãi cọ, mâu thuẫn.

2. Không nên đặt máy giặt ở ban công

  • Theo quan niệm phong thủy, bạn không nên đặt máy giặt ở ban công, đặc biệt với những nhà có ban công quá nhỏ. Bởi ban công không phải là nơi thích hợp để quá nhiều vật dụng, sẽ ảnh hưởng đến vận thế gia chủ.
  • Đặt máy giặt ở ban công nhỏ hẹp còn dễ chắn mất luồng sáng vào nhà, gây bí bách về không gian, tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Không nên đặt máy giặt ở phòng bếp

  • Theo phong thủy, các bạn cũng không nên đặt máy giặt ở nhà bếp. Bởi nhìn từ góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa mà dân gian có câu “như nước với lửa”, cho nên không nên đặt máy giặt ở đây, có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

4. Không nên đặt máy giặt ở tường bên phải của nhà ở

  • Các gia chủ cũng nên chú ý, không đặt máy giặt ở tường bên phải của nhà ở. Theo đó, 4 phương của gia đình là Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ. Một gia đình bình an, hạnh phúc nghĩa là 4 phương cân bằng và khắc chế lẫn nhau.
  • Tường phải của gia đình là phương Bạch Hổ chủ về sự hung hại, tường trái của căn nhà là Thanh Long chủ về sự cát lợi. Đặt máy giặt sát tường phải đồng nghĩa với việc Bạch Hổ được hỗ trợ để mạnh hơn. Bạch Hổ mạnh, Thanh Long yếu sẽ tạo thành thế “Bạch Hổ chèn ép Thanh Long”, ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.

BỘ SỚ CÚNG NĂM MỚI ĐẦY ĐỦ 14 LÁ CHỮ QUỐC NGỮ CHO GIA ĐÌNH

Chương trình khuyến mại cực lớn, giảm giá đến 40% cho bộ sớ 14 lá.

SỐ LƯỢNGGIÁ GỐCGIÁ KHUYẾN MẠI
10 – 4980.000₫ 50.000₫
50 – 9970.000₫ 40.000₫
100 – 29960.000₫ 30.000₫
300 – Nhiều hơn40.000₫ 20.000₫

MUA NGAY

Bài viết liên quan

02473 000 808