Bài trí ti vi theo phong thủy

Tivi là vật dụng mà gia đình nào cũng có. Nhưng phần lớn gia đình đều lựa chọn việc bố trí tivi ở những vị trí dễ nhìn nhất, phù hợp nhất với căn nhà mà không mấy quan tâm đến vấn đề phong thủy. Vì vậy, có thể nói, việc bố trí tivi như thế nào cho hợp  phong thủy thì không nhiều người biết.

Theo quan niệm về phong thủy ngũ hành, tivi do có thành phần chủ yếu là kim loại nên thuộc ngũ hành Kim. Trong quá trình hoạt động, tivi có tỏa nhiệt nên cũng thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, sóng điện từ phát ra từ tivi thuộc ngũ hành Thủy. Vì vậy, việc bố trí tivi trong nhà sao cho hợp phong thủy mà vẫn đẹp mắt là việc không hề dễ dàng.

1. Đặt tivi ở phòng khách

  • Theo ngũ hành, phòng khách thuộc hành Thổ, tivi thuộc hành Hỏa, hành Thổ được Hỏa tương sinh thì tốt. Do đó, theo quan niệm phong thủy đây được xem là lựa chọn lý tưởng nhất để đặt ti vi.
  • Ngoài ra, phòng khách là nơi hội họp các thành viên gia đình, việc đặt tivi tại đây cũng sẽ tạo cơ hội để mọi người quây quần cùng nhau chia sẻ mọi nỗi niềm, mang đến sự hòa hợp và yên ấm.

2. Đặt tivi ở phòng ngủ

  • Theo quan niệm ngũ hành, phòng ngủ vốn thuộc ngũ hành Mộc còn tivi là ngũ hành Kim. Kim khắc mộc nên việc đặt tivi trong phòng ngủ là không nên.
  • Hơn nữa, trường khí trong phòng ngủ thiên về âm và tĩnh trong khi tivi lại là dương và động nên dễ gây ra xáo trộn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Vì vậy, nhìn chung không nên đặt tivi trong phòng ngủ.

3. Đặt tivi ở phòng ăn

  • Theo ngũ hành, phòng ăn vừa thuộc ngũ hành Mộc vừa thuộc ngũ hành Hỏa đều tương khắc với Kim nên bố trí tivi ở phòng ăn được xem là không hợp phong thủy.
  • Ngoài ra, việc bố trí tivi ở phòng ăn dễ gây mất tập trung, không cảm nhận được cảm giác ngon miệng từ đó khiến gia chủ dễ mắc phải các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa.

4. Đặt tivi theo mệnh của gia chủ

  • Theo phong thủy, mỗi mệnh của gia chủ sẽ có một hướng ngồi phù hợp để đón nhận năng lượng tốt nhất. Người mệnh Thủy ngồi hướng Bắc, người mệnh Mộc ngồi hướng Đông, người mệnh Hỏa ngồi hướng Nam, người mệnh Kim ngồi hướng Tây và người mệnh Thổ ngồi hướng Tây Nam.
  • Vì vậy, khi bố trí tivi theo mệnh của gia chủ, các bạn nên đặt ở hướng ngược lại hướng ngồi của gia chủ. Vị trí đặt này sẽ giúp gia chủ tăng cường vượng khí, mang đến vận may và tài lộc.

Trên đây là các thông tin mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình vị trí đặt tivi thích hợp nhất.

BỘ SỚ CÚNG NĂM MỚI ĐẦY ĐỦ 14 LÁ CHỮ QUỐC NGỮ CHO GIA ĐÌNH

Chương trình khuyến mại cực lớn, giảm giá đến 40% cho bộ sớ 14 lá.

SỐ LƯỢNGGIÁ GỐCGIÁ KHUYẾN MẠI
10 – 4980.000₫ 50.000₫
50 – 9970.000₫ 40.000₫
100 – 29960.000₫ 30.000₫
300 – Nhiều hơn40.000₫ 20.000₫

MUA NGAY

Bài viết liên quan

02473 000 808