Thái Nguyên: Phiên họp liên nghành trước thềm Đại Hội khóa IV –( 2017- 2022)

Để chuẩn bị cho đại hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên khóa IV Nhiệm kỳ (2017 – 2022), chiều ngày 13/07/2017, thường trực BTSPG Tỉnh đã tổ chức phiên họp liên ngành với các sở ban ngành, chính quyền tỉnh Thái Nguyên để rà soát lại tất cả các công việc.

Phiên họp được thực hiện dưới sự chủ tọa của TT Thích Nguyên Thành, UVHĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư tôn đức thường trực Ban trị sự.

Về phía phía các sở, ban ngành có Ông Dương Hồng Vinh – Phó Ban Dân Vận Tỉnh; Bà Nguyễn Thị Mạnh Anh – Phó GĐ Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh; Ông Trịnh Ngọc Sơn- Phó GĐ Đài PTTH Tỉnh; Bà Nguyễn Thị Linh Sa – Đại diện UBMTTQ Tỉnh; Ông Nguyễn Văn Hưởng – Phó phòng PA88 CA Tỉnh.

Phát biểu khai mạc phiên họp, TT Thích Nguyên Thành nêu rõ ĐHĐBPG Tỉnh Thái Nguyên là sự kiện quan trọng của Phật giáo Tỉnh nhà, được đông đảo Tăng Ni, tín đồ Phật tử quan tâm và trông chờ. Vì vậy bằng mọi sức lực – trí tuệ có sẵn, BTS sẽ cùng Tăng ni, tín đồ Phật tử trong Tỉnh đoàn kết – hòa hợp – nhất quán để tổ chức thành công đại hội.

Báo cáo tại phiên họp, Đại Đức Thích Chúc Tiếp- Chánh Văn Phòng BTS đã thông qua danh sách đại biểu tham sự đại hội bao gồm; Đại biểu khách mời từ HĐCM, HĐTS TW GHPGVN, các Bộ – Ban ngành Trung Ương, Ban Trị Sự Phật giáo các tỉnh thành, gồm 200 đại biểu. Đại biểu chính thức của Phật giaó tỉnh Thái Nguyên là 400 đại biểu. Các văn kiện, tài liệu, tham luận trong Đại hội đã được chuẩn bị chu đáo.

Phát biểu tại phiên họp Bà Nguyễn Thị Mạnh Anh, PGĐ – Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh, nêu cao tinh thần đoàn kết của chư Tăng – ni Phật tử trong Tỉnh, không những trong mọi công việc chuẩn bị cho đại hội này, mà còn có những đóng góp to lớn, thiết thực trong những năm trước.

Phiên họp diễn ra trong bầu không khí phấn khởi khi ông Dương Hồng Vinh – Phó ban Dân Vận Tỉnh phát biểu: “ ĐHĐBPG Tỉnh Thái Nguyên không chỉ là sự kiện mang tính Phật giáo, mà còn là một sự kiện chính trị quan trọng trong Tỉnh”. Qua đó Ông cũng đề nghị Ban Tổ Chức Đại Hội, cử người kiểm tra, rà soát lại tất cả các banroll, biểu ngữ, cờ phướn…

Cũng tại Phiên họp BTC cũng ghi nhận những đóng góp quý báu, thiết thực từ các sở ban ngành cũng như ý kiến của UBMTTQ Tỉnh, Đài phát Thanh – Truyền hình Tỉnh, Phòng  VHTT Thành phố Thái Nguyên.

Về công tác an ninh cho Đại hội, theo phát biểu của Thượng Tá: Nguyễn Văn Hưởng, phó phòng PA88, CA Tỉnh Thái Nguyên, đã bố trí công tác an ninh để đảm bảo trật tự trước, trong và sau Đại hội. Ngoài ra Ông còn đề nghị Ban Thông Tin Truyền Thông Phật giáo Tỉnh nên triển lãm một số hình ảnh, hiện vât, tư liệu về biển đảo, để tuyên truyền khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Như vậy, Theo sự chỉ đạo của chư tôn đức trong Ban Tổ Chức Đại Hội, qua nhiều phiên họp với các cấp được triển khai trong nhiều tháng vừa qua. Các tiểu ban phụ trách cho đại hội đã bắt tay vào công việc, Cho đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Đại Hội đã đi vào hoàn thiện. Các tiểu ban; Trang trí, Ẩm thực, Văn hóa, khánh tiết, Thông tin – Truyền thôn, Ban Y Tế, đã ổn định và sẵn sàng với tinh thần cao nhất để cung đón Chư tôn đức chứng minh, các cấp chính quyền cùng quý quan khách quý quang lâm tham dự đại hội.

02473 000 808