Khám phá ý nghĩa phong thủy của màu tím

Trong phong thủy, màu tím có ưu điểm là tương hợp với mọi hướng. Ứng dụng màu tím trong không gian gia đình một cách phù hợp sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho cuộc sống của bạn và gia đình. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Màu danh vọng

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn sử dụng màu tím ở hướng nam ngôi nhà hoặc phòng khách, văn phòng làm việc. Khi đó, tím chính là sắc màu quyền lực. Nó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành nếu bạn đang giữ chức vụ cao như chủ tịch hay giám đốc một tập đoàn, công ty kinh doanh.

2. Màu sáng tạo

Bạn có thể sơn tường hoặc bài trí đồ đạc trong phòng trẻ nhỏ bằng màu tím để kích thích trí tưởng tượng cho trẻ. Tường nhà phía tây sẽ khơi gợi nhiều ý tưởng hay và tạo cảm hứng sáng tạo, nhất là với các bé sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật như diễn xuất, vẽ… Trong trường hợp sức khỏe bé nhà bạn rất kém, sơn màu tím tường nhà phía đông cũng có thể cải thiện điều đó.

3. Màu tài lộc

Bạn biết không, việc mặc đồ, dùng phụ kiện hay thắt cà vạt màu tím sẽ rất có lợi cho những ai làm kinh doanh, ngân hàng hay bất kỳ ai khác mà công việc có liên quan đến tiền bạc.

4. Màu tình yêu

Màu tím mang lại sự kỳ diệu cho tình yêu. Nếu muốn tình cảm thêm nồng nàn, bạn có thể sử dụng màu sắc này cho hướng tây nam của căn nhà hoặc phòng ngủ. Hãy trang trí khung ảnh màu tím cho ảnh cưới của bạn để giữ yêu thương dài lâu. Chăn ga gối nệm màu hoa oải hương hay xịt phòng có mùi hương loại hoa này cũng mang lại cảm giác thư giãn, dịu dàng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU

Bài viết liên quan