Bí mật phong thủy cho sàn nhà văn phòng

Chúng ta biết rằng sàn nhà chính là không gian chung được các nhân viên trong công ty sử dụng nhiều nhất. Theo phong thủy, sàn nhà tượng trưng cho móng nhà. Vì vậy, đây cũng chính là yếu tố rất cần được quan tâm. Vậy, bí mật phong thủy cho sàn nhà văn phòng là gì? Các bạn hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sàn nhà sạch sẽ, bằng phẳng là điều quan trọng nhất

Trước khi bàn tới các yếu tố phong thủy thì các bạn cần chú ý rằng sàn nhà cần luôn bằng phẳng sạch sẽ. Đây là những điều cơ bản mà tất cả mọi người, kể cả những người không có nhiều hiểu biết về phong thủy cũng cảm nhận được.

2. Về màu sắc

Bạn nên chọn gam màu đậm cho sàn để tạo cảm giác yên ổn, đồng thời còn tượng trưng cho sự vững chắc của nền nhà.

Nếu bạn muốn kết hợp hài hòa màu sắc của sàn và đồ nội thất thì có thể chọn gam màu sáng một chút. Sau đó, xử lý 4 phía của sàn bằng vật liệu có gam màu đậm. Việc sử dụng gam màu đậm ở 4 phía là để trấn áp cảm giác bồng bềnh của gam màu nhạt, từ đó đạt mục đích tạo cảm giác chắc và dày của sàn nhà.

3. Thảm trải sàn

Cũng có thể trải thảm trên mặt sàn. Nên chọn loại thảm có hoa văn nhiều màu. Vì thảm chỉ có tác dụng trang trí nên không nên chọn loại có khổ rộng, tránh tạo cảm giác “khách đoạt ngôi chủ”. Đối với những hoa văn trang trí trên thảm nên chọn những hoa văn thể hiện sự may mắn, vui vẻ và bắt mắt.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU

Bài viết liên quan