Phật giáo tỉnh Lào Cai sơ kết công tác Phật sự

Tại chùa Tân Bảo (P.Lào Cai, TP.Lào Cai), vào chiều 11-7 vừa qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Lào Cai lần thứ 2.

Quang minh và tham dự hội nghị có HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I TƯGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai; TT.Thích Giác Hiệp, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lào, cùng chư tôn đức, Phật tử trong BTS.

Về phía chính quyền có ông Trần Phùng – Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Lào Cai và đại diện các ban nghành đoàn thể của tỉnh và TP.Lào Cai cùng tham dự.

Mở đầu hội nghị, HT.Thích Thanh Điện đã phát biểu khai mạc. Hòa thượng nhấn mạnh ngoài việc sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, thì công tác quan trọng khác là chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo tỉnh Lào Cai lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017-2022, dự kiến tổ chức vào ngày 14 và 15-9 tới đây.

Phát biểu tại hội nghị, ĐĐ.Thích Nguyên Chính nhấn mạnh những công việc cụ thể là hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan tới tổ chức đại hội với các ban nghành quản lý Nhà nước trong tỉnh Lào Cai, chuẩn bị bản tóm tắt Báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017; hương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 và giới thiệu nhân sự đề cử cho tân BTS GHPGVN nhiệm kỳ mới gồm các vị Tăng Ni và các Phật tử tinh tiến trong tỉnh …

Sau phần góp ý của Chư tôn đức và Phật tử cho công tác chuẩn bị đại hội, đại diện chính quyền, ông Trần Phùng cũng phát biểu với hội nghị là cần chú trọng công tác tổ chức, nhân sự, nội dung báo cáo, vấn đề tài chính, triển khai ngay các công tác chuẩn bị để kịp thời gian, lưu ý vấn đề thi đua khen thưởng của UBND tỉnh Lào Cai và UBMTTQ tỉnh Lào Cai đối với các cá nhân và tập thể trong BTS GHPGVN tỉnh và các Tăng Ni, Phật tử có nhiều thành tích trong công tác Phật sự nhiệm kỳ qua…

02473 000 808