Phật giáo Kiên Giang tổ chức khóa tu “Hiểu và Thương”

Trong hai ngày 8 và 9-7 vừa qua, chùa Vĩnh Thới (H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang), GHPGVN tỉnh  đã tổ chức thành công khóa tu mùa hè với chủ đề “Hiểu & Thương” cho hơn 200 bạn trẻ là học sinh – sinh viên.

Khóa tu được tổ chức nhằm mục đích hạn chế các vấn nạn của thanh thiếu niên hiện nay như: Lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân và bạo lực. Đồng thời kết nối lại những giá trị tinh thần cao đẹp và nâng cao đời sống hướng thiện.

Tại khóa tu, các bạn trẻ được tham gia các hoạt động lý thú: vui chơi ca hát, học tập các oai nghi tế hạnh, thực tập ngồi thiền, tham dự các buổi thuyết giảng của chư Tôn đức giảng sư, phương pháp thực tập phát triển tiềm năng của tư duy, thực tập phương pháp quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức của Phật giáo, nâng cao đời sống hướng thiện, hạnh hiếu thảo, học tập những thói quen tốt để phát triển thành nhân cách tốt…Tất cả đều hướng đến mục đích vận dụng tư tưởng giáo dục và đạo đức của Phật giáo, ứng dụng vào đời sống thường ngày.

Qua đó nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân và cộng đồng, nâng cao nghệ thuật sống: sống khỏe, sống hạnh phúc và sống an lạc. Đặc biệt là các bạn trẻ được hướng dẫn về tư tưởng đạo hiếu của nhà Phật, để các bạn phát huy tốt tinh thần tri ân và báo ân, uống nước nhớ nguồn, con cháu thảo hiền…

Khóa tu mùa hè là cơ hội quý báu để xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn con người, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai, khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp, bất an. Đồng thời góp phần tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống “Chân, Thiện, Mỹ”, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, hướng đến phát triển tương lai tốt đẹp.

02473 000 808