Chùa Sùng Đức mở khóa tu “Tuổi trẻ học Phật”

Tại chùa Sùng Đức (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Tuổi trẻ học Phật” lần 1 vào ngày 10-7 vừa qua.

Buổi khai mạc có sự quang minh của chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, sự tham gia hiện diện của đại diện các cấp chính quyền sở tại, cũng như các mạnh thường quân, Phật tử.

Mở đầu buổi lễ, NT.Thích nữ Mỹ Thuận, phó ban tổ chức, trụ trì chùa Sùng Đức cho biết: “Khóa tu mùa hè được xây dựng nhằm góp phần mang lại nét đẹp tinh thần trong sáng nơi tâm hồn non trẻ, tạo cho các em có mùa hè thật ý nghĩa với tràn đầy những yêu thương”.

TT.Thích Thiện Ý, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Q.Thủ Đức đã thông qua nội quy và chương trình khóa tu. Ông Hồ Tấn Hoàng, đại diện Phòng Nội vụ Q.Thủ Đức cũng đã gửi lời chúc các bạn trẻ sẽ học được nhiều bài học bổ ích giúp chuyển hóa nội tâm, để có cuộc sống vững chãi.

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Đạt Niệm, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã bày tỏ niềm hoan hỷ, và gửi lời cảm niệm ân đức của quý chư Ni chùa Sùng Đức, đặc biệt là Ni trưởng trụ trì đã cố gắng tạo được một khóa tu mùa hè đầu tiên ý nghĩa cho các bạn trẻ. Hòa thượng mong rằng các em sẽ chú ý lắng nghe những chia sẻ, những chỉ dạy từ quý chư tôn đức Tăng Ni và biết ơn đến những gì mình được nhận ngày hôm nay.

Được biết, tu sinh sẽ được học về oai nghi của người Phật tử, lịch sử Đức Phật, kỹ năng tự vệ, kỹ năng sống, thiền tọa, thiền hành, tụng kinh Phước đức, thắp nén tri ân; viết thư… Khóa tu kéo dài từ ngày 10 đến 12-7-2017, với hơn 350 em tu sinh tham dự.

02473 000 808