Bốn trường hợp xấu về nhà ở cần hóa giải (p1)

Để tìm được một ngôi nhà tốt hoàn toàn về phong thủy là điều không dễ dàng. Cổ nhân ta có câu “Nhân vô thập toàn”. Suy rộng ra, một căn nhà có những khiếm khuyết là điều khó tránh. Dù vậy, gia chủ vẫn cần hết sức chú ý để tránh một số tình huống xấu sau đây: Nhà xấu do Ngoại cảnh không tốt; Nhà xấu theo Bát trạch (tức là không phù hợp với tuổi của gia chủ); Nhà xấu do cấu trúc bên trong căn nhà và Nhà xấu do thời vận của căn nhà không tốt. Cụ thể từng trường hợp là như thế nào? Trong bài viết hôm nay, mời các bạn cùng tìm hiểu về những ngôi nhà xấu do ngoại cảnh.

1. Đầu tiên là những ngôi nhà nằm ở những địa hình bất lợi.

  • Nhà gần đê hoặc gần những con đường cao hơn so với nền nhà ở được coi là không tốt theo phong thủy. Nếu như phương án tôn nền nhà cao lên không khả thi thì chủ nhà nên thiết kế một tầng hầm (có thể sử dụng làm hầm rượu, gara…) cho ngôi nhà. Tức là làm sao sàn tầng cao hơn so với nền đường.

2. Thế nhà âm dương thái quá, không cân bằng

  • Đó là những ngôi nhà thiếu ánh sáng hoặc không khí tức là thiếu yếu tố dương trong phong thủy. Chúng ta thường gặp tình huống này khi đi vào các khu vực ngõ ngách ở các đô thị. Để hóa giải, chúng ta nên bố trí hệ thống thắp sáng thường xuyên ngay trước khu vực cửa ra vào nhằm tăng cường năng lượng dương giúp cân bằng trở lại.

3. Những ngôi nhà có con đường đâm vào nhà

  • Thực ra, thế nhà này chỉ xấu trong trường hợp ngõ đâm thẳng vào nhà có chiều dài tương đối lớn, hoặc mật độ phương tiện lưu thông trên con đường đó dày đặc. Nếu như thế, chúng ta nên treo một chiếc gương lồi, có tác dụng làm tản mãn bớt luồng xung khí. Hoặc chúng ta có thể xây nền nhà cao hơn bình thường, tạo một thế nhà cao cũng làm giảm bớt hiệu ứng của luồng xung khí do thế nhà xấu mạng lại.

BỘ SỚ CÚNG NĂM MỚI ĐẦY ĐỦ 14 LÁ CHỮ QUỐC NGỮ CHO GIA ĐÌNH

Chương trình khuyến mại cực lớn, giảm giá đến 40% cho bộ sớ 14 lá.

SỐ LƯỢNGGIÁ GỐCGIÁ KHUYẾN MẠI
10 – 4980.000₫ 50.000₫
50 – 9970.000₫ 40.000₫
100 – 29960.000₫ 30.000₫
300 – Nhiều hơn40.000₫ 20.000₫

MUA NGAY

Bài viết liên quan

02473 000 808