Đêm nhạc Đạo Phật và dân tộc Việt Nam giao lưu với các học giả quốc tế

Đêm nhạc Đạo Phật và dân tộc Việt Nam giao lưu với các học giả quốc tế là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Hội thảo quốc tế Sseasr lần thứ 7 đã được khai mạc sáng 9/7/2017 mưới đây tại Pháp viện Minh Đăng Quang – Quận 2, TP.HCM.

Đêm văn nghệ được tổ chức bởi Ban Văn hóa Phật giáo TP. HCM nhằm giới thiệu nét đẹp về văn hóa cũng như nét độc đáo về Phật giáo Việt Nam với các học giả quốc tế và bạn bè thế giới. Nhạc phẩm Việt Nam “Phật giáo sáng ngời hào quang” do ca sĩ Phi Hùng và vũ đoàn Ngọc Việt mở đầu cho chương trình ca nhạc.

HT. Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thảo đã phát biểu khai mạc chương trình. Hòa thượng tin tưởng rằng Hội thảo và giao lưu văn hóa sẽ làm cho con người trên thế giới gần nhau hơn. Đặc biệt tinh thần mà buổi giao lưu hướng đến là: ‘’Mỗi người mỗi nước mỗi non, khi vào cửa đạo như con một nhà…”

Chương trình với sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng: Phi Hùng, Ngân Huệ, Hiền thục, Ngọc Anh,  Nam Cường, Sĩ Luân, Đông Đào, Phượng Hằng, Ngọc Thái, Cẩm Vân, Duy Luân, bé Huyền Chân. Ngoài ra còn có sự tham gia của hai Thầy Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, cùng các vũ đoàn phụ họa.

Thông qua những giai điệu mộc mạc, những ca từ chân phương, trong sáng, gần gũi ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, về tình mẫu tử thiêng liêng, về mái chùa che chở hồn dân tộc, về đức Phật và niềm tin đến với chân lý Phật, chúng ta có thể gửi gắm những tâm tư tình cảm của mình qua những giai điệu mượt mà để lại rất nhiều cảm xúc. Đây thực sự là một chương trình ca nhạc đọng lại trong lòng người nghe những cảm xúc sâu sắc.

02473 000 808