HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng tại chùa Hội Khánh ở Bình Dương

Sáng ngày 8/7 vừa qua  (tức ngày 15/06, năm Đinh Dậu),  HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM đã đến thăm và sách tấn các hành giả An cư tại đạo tràng An cư Kiết hạ (ACKH) Tổ đình Hội Khánh, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

HT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó VP II T.Ư Giáo hội, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng BTC Trường hạ đã báo cáo những nét chính về việc tổ chức Trường hạ tại địa bàn tỉnh và tác bạch cung thỉnh Hòa thượng pháp sư thuyết pháp để sách tấn cho gần 780 hành giả An cư tham dự.

Tại hội trường, toàn thể đại chúng được lắng nghe lời giáo huấn về tinh thần cấm túc và sự thúc liễm thân tâm trong 3 tháng An cư. Các hành giả được nhắc nhở phải luôn duy trì việc hành trì 250 giới vào cuộc sống để đạt được 3000 oai nghi trong kiếp này.

Ngoài những thời khóa tu học chính, Hòa thượng khuyến khích các hành giả nên gia tốc cho việc tu tập là cố gắng khám phá những điều bí ẩn mà lâu nay chúng ta chưa tìm ra được. Đó chính là khắc phục và cắt bỏ bệnh ham ăn và thích ngủ mới mong dự vào hàng Thánh. Nhất là tất cả tăng ni nay được sống trong cảnh thái bình, độc lập.

Sau đó, trong giờ sinh hoạt Giáo hội, Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương đã chia sẻ những lo lắng, ưu tư về việc xây dựng một giảng đường rộng lớn đủ chỗ cho 1000 tăng, ni, phật tử về tham dự các thời thuyết pháp trong mùa An cư. Dịp này, Chư tôn đức tăng, ni, các tự viện trong tỉnh, quý mạnh thường quân đã hoan hỷ phát tâm đóng góp tịnh tài để việc xây dựng giảng đường sớm được hoàn thành. Đặc biệt có doanh nghiệp đã phát tâm ủng hộ 2 tỷ đồng và phật tử Diệu Tánh ủng hộ 1 tỷ đồng.

Nguồn: phatgiao.org.vn

02473 000 808