Hơn 200 tu sinh ở Nghệ An cúng dàng trường hạ và nghe nói chuyện về biển đảo

Sáng ngày 7/7/2017, trong khuôn khổ chương trình khóa tu “Ươm mầm hoa sen” đợt 3 năm 2017, Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT tỉnh Nghệ An đã tổ chức và hướng dẫn cho 30 bạn trẻ đại diện cho hơn 200 tu sinh tham dự khóa tu tới thăm và cúng dàng các chư Tăng an cư tại chùa Đại Tuệ (Nam Đàn).

Đoàn tu sinh đã dâng cúng lễ Phật, vấn an sức khỏe  và cúng dàng chư với số tiền 20 triệu đồn  để chư hành giả an cư tập trung có thuận duyên trong 3 tháng tu tập, thúc liễm thân tâm…

Thay mặt cho đoàn, tu sinh Vũ Thị Nga  đã cung đối trước Chư tôn đức dâng lời tác bạch cúng dàng, đồng thời hứa trước Tam bảo và các vị Đại đức Tăng sẽ cố gắng tu tập để trở thành những phật tử tinh tấn.

Đoàn tu sinh đã kính cẩn lắng lòng trước những lời sách tấn của TT. Thích Thọ Lạc, UVTT HĐTS, Phó ban TT Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An

Trước đó, ngày 6/7/2017, Ban tổ chức khóa tu “Ươm mầm hoa sen”, Ban HDPT tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thành (Nghệ An) tổ chức buổi  nói chuyện chuyên đề về biển đảo quê hương. Tại đây 200 tu sinh trong độ tuổi từ 15-18 tuổi đã được Thiếu tá Nguyễn Tâm Quang đại diện cho lãnh đạo BCH QS huyện Yên Thành nói chuyện về truyền thống xây dựng và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam. Thông báo về tình hình biển đảo, vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, tình hình hình thế giới, khu vực và trong nước trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017. Chương trình  đã mang lại cho các khóa sinh nhiều kiến thức bổ ích, giúp cho các tu sinh  nâng cao ý thức trách nhiệm đối với Tổ quốc nói chung, chủ quyền biển đảo nói riêng.

Nguồn: nguoiphattu.com

02473 000 808