Khai mạc khóa tu “Con Về Bên Phật” tại chùa An Hồng (Hải Phòng)

Vừa qua, sáng ngày 3/07/2017 (tức 10/6/Đinh Dậu), tại chùa An Hồng (xã An Hồng, huyện An Dương, Hải Phòng) đã diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề: “ Con Về Bên Phật”.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Giác Huy – Trưởng BTS GHPGVN huyện An Dương; Đại đức Thích Bản Hoan – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện An Dương; Đại đức Thích Giác Hảo – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa An Hồng, trưởng BTC khóa tu, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Dương Ngọc Anh – Phó trưởng Ban tôn giáo thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Mạnh Tô – Chủ tịch UB MTTQVN huyện An Dương, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó trưởng Ban đoàn kết thanh niên thành đoàn Hải Phòng, phó chánh văn phòng Hội LHTN thành phố, anh Đỗ Khắc Tiến – Bí thư huyện đoàn huyện An Dương, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp chính quyền thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện An Dương, xã An Hồng cùng các ban ngành, đoàn thể thuộc xã An Hồng,  huyện An Dương thành phố Hải Phòng cùng gần 600 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè và các bậc phụ huynh.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “ Con Về Bên Phật” lần thứ nhất, Đại đức Thích Giác Hảo – Trưởng Ban tổ chức cho biết mục đích của việc tổ chức khóa tu mùa hè là để giúp giới trẻ nhận thức được bản thân, giúp các em trở thành những người tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội,  noi theo tấm gương Từ Bi của Đức Phật.

Đặc biệt khóa tu mùa hè chùa An Hồng lần thứ nhất đã được nhạc sỹ Vũ Ngọc Toản sáng tác riêng ca khúc“ Con Về Bên Phật” – cùng tên với khóa tu. Ca khúc này đã được chọn làm ca khúc chính của khóa tu, được ca sỹ Trần Duy Hưng và gần 600 bạn tu sinh thể hiện để cúng dàng chư tôn đức Tăng Ni trong buổi lễ khai mạc.

Trước khi kết thúc buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Bản Hoan – Phó trưởng BTS GHPGVN huyện An Dương đã ban đạo từ sách tấn các em khóa sinh tu học thật tốt, để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, trở thành những người công dân có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời, đại đức cũng tán thán công đức của Đại đức trụ trì đã tổ chức một khóa tu khóa tu rất có ý nghĩa đối với giới trẻ trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

02473 000 808