Khai mạc khóa tu An Lạc Hạnh cho giới trẻ tại chùa Mỹ Sơn

Ngày 30/6/2017 vừa qua (7/6 Đinh Dậu), tại chùa Mỹ Sơn (xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), khóa tu An Lạc Hạnh lần IX do Ban Hoằng pháp Phật giáo thị xã Ninh Hòa phối hợp với Gia đình Tuệ Uyển An Lạc Hạnh tổ chức với chủ đề “Hoa nở vườn tâm” đã chính thức khai mạc.

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Đại đức Thích Nhuận Đức, Phó Thường trực BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, Đại đức Thích Thiện Ký, Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN thị xã Ninh Hòa, Đại đức Thích Nhuận Trực, Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo thị xã Ninh Hòa; Đại đức Thích Đức Hỷ, Trưởng ban TTTT Phật giáo Ninh Hòa cùng  chư tôn đức trong BTS, Ban Hoằng pháp GHPGVN thị xã Ninh Hòa.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Duy, chủ tịch UBND xã Ninh Sim cùng các ban ngành đoàn thể địa phương, một số quý Thầy Cô trong BTC và sự tham gia của 250 khóa sinh.

Thay mặt Ban Tổ chức, Đại đức Thích Nhuận Trực tuyên đọc diễn văn khai mạc nêu rõ khóa tu sẽ là sân chơi bổ ích đầy trí tuệ, tích cực, lành mạnh, là chương trình sinh hoạt tu học Phật pháp. Chương trình có tác dụng giáo dục tri thức, kỹ năng sống, giúp các em trau dồi những kiến thức Phật pháp hòa nhập với thế học để tự hoàn thiện bản thân, giúp các em tránh được nguy cơ lâm vào cuộc sống sa đọa, đồng thời thiết lập cho mình một tâm hồn, tình cảm và hành vi trong sáng, sống tốt đời đẹp đạo, kiến tạo một cuộc sống an lạc và bền vững cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cảm động trước tấm lòng hướng về lớp trẻ của quý Thầy Cô trong Ban Tổ chức, các bạn khóa sinh đã phát nguyện chấp hành đúng nội quy của khóa tu, tinh tấn tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, sẽ cố gắng thực hiện tốt những yêu cầu của BTC khóa tu.

Đại đức Thích Nhuận Đức đã có đạo từ với các khóa sinh, Đại đức tán thán Hoằng pháp, Gia đình Tuệ Uyển An Lạc Hạnh, Đại đức trụ trì chùa Mỹ Sơn và quý Thầy Cô trong BTC cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khóa tu dành cho các bạn trẻ. Đại đức cũng khuyên nhắc các khóa sinh trong 3 ngày tu tập cần phải nghe lời quý thầy cô, cố gắng sửa đổi để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Nguồn: nguoiphattu.com

02473 000 808