Tượng Chúa Kitô Vua ở Vũng Tàu – Tượng Chúa Kito lớn nhất châu Á

Tượng Chúa Kitô Vua (thường được gọi là Tượng Chúa dang tay) là một bức tượng Chúa Giêsu có sức chứa khoảng 100 người trong lòng tượng. Năm 2012, bức tượng đã được xác lập kỷ lục “Tượng chúa Kito lớn nhất châu Á”.

Tượng Chúa tọa lạc trên ngọn núi Tao Phùng, ngay một mũi đất của Vũng Tàu, nơi gặp nhau giữa trời, đất và 3 mặt biển. Vị thế này khiến bất kỳ ai đến thăm Tượng Chúa cũng có cảm giác thật bình yên.

Từ xa đi dần đến cổng tượng đài trên đường Hạ Long, tượng Chúa Giêsu dần hiện ra hùng vĩ, dang đôi tay ấm áp như muốn ôm hết nhân gian. Đến cổng, ngước nhìn lên là gần 800 bậc thang lát đá rộng rãi và sạch đẹp, đầy hoa và rợp bóng cây – một thử thách ngọt ngào dành cho những người mộ đạo.

Nếu mỏi chân, du khách có thể nghỉ ngơi trên những chiếc ghế đá và trạm dừng chân dọc đường. Khi đó, du khách sẽ được tận hưởng không khí mát lành, cây lá xanh tươi, muôn hoa khoe sắc. Nhìn lên là bức tượng Chúa hùng vĩ. Nhìn về đất liền là những ngôi nhà, khu nghỉ mát lợp ngói đỏ. Nhìn ra hướng biển là những con sóng vỗ bờ, những con thuyền nhấp nhô.

Khi đã leo hết bậc thang, đứng trên “vai Chúa”, việc đầu tiên bạn cần làm là nhắm mắt lại, thành tâm nguyện cầu những điều mong muốn. Tương truyền mọi điều ước chân chính của bạn sẽ trở thành hiện thực. Sau khi cầu nguyện, hãy từ từ mở mắt để tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp của thành phố biển: gió thổi lồng lộng, biển Đông xanh ngắt, những bãi biển tuyệt đẹp trước mắt, phố thị Vũng Tàu với những ngôi nhà nho nhỏ xinh xinh, xa xa là đảo Hòn Bà và hồ Thị Vải.

Rời khỏi tượng Chúa, khi quay đầu nhìn lại, hẳn ai cũng thấy trào dâng trong lòng sự biết ơn. Biết ơn cha anh đã vất vả mang hàng tấn đất đá vật liệu lên đỉnh núi để có được Tượng Chúa Kitô Vua lớn nhất châu Á ngày hôm nay.

02473 000 808