Một số chùa ở Thái Bình, Hà Nam tổ chức khóa tu cho giới trẻ trong dịp hè

Ngày 02/07/2017 vừa qua (tức 09/06/Đinh Dậu), chùa Khánh Long – Ninh Tảo (xã Thanh Bình, Thanh Liêm, Hà Nam) và một số chùa tại Thái Bình như chùa Từ Vân (xã Bách Thuận, Vũ Thư), chùa Phúc Khánh (xã Thượng Hiền, Kiến Xương), chùa Phúc Hậu (xã Hòa Tiến, Hưng Hà) đã tổ chức các khóa tu học hè – một ngày an lạc dành cho các thanh thiếu niên, Phật tử tại địa phương.

Vào mùa hè, học sinh được nghỉ học trong một thời gian dài. Vì vậy, hầu hết phụ huynh đều mong muốn tìm một nơi cho con em mình sinh hoạt bổ ích, giúp trẻ phát triển thể chất và tâm hồn. Do đó, các khóa tu thực sự là điều mà họ thấy cần thiết. Bên cạnh tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, phụ huynh còn mong muốn hướng các bạn trẻ đến với Phật pháp.

Với nhiều hoạt động tu học, bên cạnh các trò chơi, giao lưu văn nghệ, các bạn đã được làm quen với không khí nơi thiền môn, học hỏi nhiều bài học ý nghĩa. Bên cạnh đó, các bạn đã được quý Thầy hướng dẫn ngồi thiền, thực tập nghe chuông chính niệm và con đường tu tập tâm linh.

Những câu chuyện quý thầy kể tuy giản dị nhưng là những bài học cuộc sống, khuyên các bạn hướng thiện, nghĩ thiện, tập tu sửa tâm mình, nhìn xuống để sửa mình, biết tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, biết hiếu thảo với ông bà, cha mẹ sống có đạo đức và tình thương. Đó đều là những điều quan trọng với các em trong cuộc sống hiện tại và sau này.

Nguồn: nguoiphattu.com

02473 000 808