Bổ nhiệm trụ trì chùa Phật Ấn ở Bình Dương

Sáng ngày 25-6 mới đây, BTS GHPGVN thị xã Bến Cát đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Viên Phú là trụ trì chùa Phật Ấn (P.Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Huệ Thông, Ủy viên thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT.Thích Thiện Duyên, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng chư đức trong BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, BTS GHPGVN thị xã Bến Cát, chư Tăng Ni trong và ngoài tỉnh, cùng các Phật tử gần xa về tham dự.

Ảnh: HT.Thích Thiện Duyên tặng lẵng hoa chúc mừng của BTS PG tỉnh Bình Dương

Về phía chính quyền các cấp có sự hiện diện của ông Từ Xuân Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Bình Dương; bà Trần Thị Thảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát; ông Lê Anh Quý, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Bến Cát…

Ảnh: Đại diện chính quyền thị xã Bến Cát tặng hoa chúc mừng

Thay mặt Ban Tổ chức, ĐĐ.Thích An Trí, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Bến Cát đã phát biểu khai mạc và cho biết: “Được sự chấp thuận của chính quyền các cấp, chùa Phật Ấn đã được đặt đá khởi công xây dựng. Trải qua hơn một năm thì phần chánh điện nơi thờ Phật đã tạm hoàn thiện, mặc dù ngôi chùa còn rất khiêm tốn. Với tâm nguyện thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh và được sự cho phép của Giáo hội cũng như sự đồng thuận của các cấp chính quyền nên ĐĐ.Thích Viên Phúc đã phát nguyện về chăm lo Phật sự nơi này.”

Tiếp theo đó, ĐĐ.Thích Thiện Hưng thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phật Ấn cho Đại đức tân trụ trì.

Ảnh: ĐĐ.Thích Viên Phúc dâng lên lời phát nguyện

Đối trước chư tôn đức chứng minh và chư vị khách quý cùng toàn thể Phật tử, ĐĐ.Thích Viên Phúc đã đón nhận quyết định từ HT.Thích Huệ Thông, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và dâng lên lời phát nguyện làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, hoằng pháp lợi sanh, thực hiện đúng tinh thần Hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước, phụng đạo giúp đời với phương châm “Đạo pháp và dân tộc”.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền các cấp, bà Trần Thị Thảo phát biểu chúc mừng và chia sẻ niềm vui với Đại đức tân trụ trì, mong rằng Đại đức phát huy đạo hạnh, đoàn kết hoà hợp tốt trong mọi Phật sự, hướng dẫn Phật tử tu học đúng Chánh pháp, đúng phương châm “Đạo pháp dân tộc, chủ nghĩa xã hội”.

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, HT.Thích Huệ Thông ban đạo từ, nhấn mạnh về trọng trách của một vị trụ trì là chính yếu trong sự nghiệp, tạo niềm tin Phật pháp, để mọi người có cái nhìn tốt đẹp về đạo Phật, đưa Chánh pháp của Như Lai đi vào đời sống. Đồng thời, Hòa thượng dành lời cảm ơn và gửi gắm đến các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho Đại đức tân trụ trì được hoàn thành trọng trách mà đạo pháp giao phó.

Nguồn: giacngo.vn

02473 000 808