Thiết kế phòng ngủ trẻ em hợp phong thủy

Chúng ta đều biết rằng,tính cách và năng lực của trẻ không phải ngẫu nhiên được hình thành mà một phần được tạo ra do tác động từ các yếu tố bên ngoài. Trong đó, năng lượng tiêu cực hay tích cực từ môi trường sống (cụ thể là không gian phòng ngủ) cũng có tầm ảnh hưởng khá lớn. Dưới đây là những lưu ý khi bài trí phòng ngủ cho con mà các bậc cha mẹ cần lưu ý.

Không gian phòng ngủ rộng rãi, thoáng đãng   

 • Nếu gia đình bạn có điều kiện thì nên thiết kế phòng ngủ, khu vực học tập cho trẻ thật rộng rãi, thoáng mát. Trẻ nhỏ thường rất nghịch ngợm, một căn phòng rộng rãi sẽ giúp trẻ thoải mái vận động, di chuyển, chơi các loại trò chơi, phát triển được tiềm năng một cách đầy đủ nhất.

Giữ cho phòng ngủ sáng sủa và sạch sẽ

 • “Nhà sạch thì mát – Bát sạch ngon cơm”. Để thu hút nguồn năng lượng tích cực cho phòng của trẻ, cha mẹ dọn dẹp và hướng dẫn trẻ cách cùng dọn dẹp để giữ cho căn phòng được sạch sẽ, thơm mát. Có như vậy thì tinh thần và năng lượng học tập của trẻ mới tràn trề, tránh được việc ốm đau bệnh tật và tâm trạng của trẻ luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Vị trí phòng ngủ của trẻ

 • Phòng ngủ của trẻ nên đặt trong khu vực thoáng đãng, không nên ở gần phòng bếp thường tỏa ra mùi dầu mỡ, nấu nướng.
 • Hiện nay, nhiều căn hộ hay căn phòng có xu hướng thiết kế khép kín, nhà vệ sinh hay phòng tắm nằm trong phòng ngủ. Nếu vậy thì cha mẹ chú ý nên cọ rửa thường xuyên, tránh phát sinh mùi khó chịu tới nơi con ngủ và chơi.
 • Ngoài ra, phòng ngủ của trẻ không nên đặt ở khu vực tầng hầm. Khi trẻ ngủ dưới tầng hầm hoặc gầm cầu thang, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng âm tiêu cực.

Lựa chọn giường ngủ cho trẻ

 • Về kích thước: Tốt nhất, nên lựa chọn một chiếc giường phù hợp với chiều cao và cân nặng của trẻ. Giường quá ngắn sẽ không tốt cho sức khỏe. Giường quá rộng khiến con cảm thấy mình như cô đơn, lọt thỏm giữa cái giường lớn.
 • Về thiết kế: Giường ngủ của trẻ nên vững chắc với thiết kế đơn giản, tránh những góc sắc nhọn có thể gây nguy hiểm.
 • Hiện nay, do diện tích eo hẹp, nhiều gia đình có đông con lựa chọn mua giường tầng cho trẻ. Tuy nhiên, thực ra không nên cho các bé nằm loại giường này vì nó có thể gây ra những căng thẳng và áp lực cho trẻ khi đang ngủ.

Vị trí của bàn học

 • Không nên đặt bàn học của trẻ đối diện trực tiếp với cửa ra vào ảnh hưởng đến sự tập trung học tập của trẻ.
 • Không nên kê bàn học theo hướng khi bé ngồi thì quay lưng lại với cửa sổ. Đây là vị trí xấu theo phong thủy.
 • Bên cạnh đó, cần tránh đặt các thiết bị như điều hòa, đèn chùm ngay phía trên chỗ ngồi học của trẻ để tránh gây ra mệt mỏi và bệnh tật cho bé.

Không trồng cây trong phòng ngủ của trẻ

 • Không nên trồng cây trong phòng ngủ của trẻ vì nếu không lựa chọn cẩn thận, một số loại cây thật có thể ảnh hưởng đến năng lượng của trẻ.

BỘ SỚ CÚNG NĂM MỚI ĐẦY ĐỦ 14 LÁ CHỮ QUỐC NGỮ CHO GIA ĐÌNH

Chương trình khuyến mại cực lớn, giảm giá đến 40% cho bộ sớ 14 lá.

SỐ LƯỢNGGIÁ GỐCGIÁ KHUYẾN MẠI
10 – 4980.000₫ 50.000₫
50 – 9970.000₫ 40.000₫
100 – 29960.000₫ 30.000₫
300 – Nhiều hơn40.000₫ 20.000₫

MUA NGAY

Bài viết liên quan

02473 000 808