Phong thủy màu sắc cho ngôi nhà

Có thể thấy, bên cạnh các yếu tố về địa lý, kiểu dáng thì màu sắc chính là một trong những điều đầu tiên của ngôi nhà tác động trực tiếp vào giác quan. Vậy, chúng ta nên vận dụng yếu tố này như thế nào để góp phần tăng cường vận khí phong thủy cho ngôi nhà. Bài viết hôm nay sẽ đề cập tới những lưu ý cơ bản về một số loại màu sắc.

Màu đen

  • Trong Phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước. Màu đen không nên dùng cho trần và mái nhà vì màu đen ở trên đầu có ý nghĩa không tốt. Bạn cũng không nên dùng thảm màu đen hoặc dùng màu đen để sơn tường.

Màu trắng

  • Màu trắng tượng trưng cho vàng hoặc kim loại. Bạn có thể quét tường và trần nhà bằng màu trắng vì màu trắng là cực dương, tượng trưng cho sự thịnh vượng.
  • Có người cho rằng màu trắng là màu tang tóc, nhưng thật ra, màu trắng tinh khiết không có ý nghĩa đó. Màu trắng tang tóc là màu vải sô, màu trắng nhờ nhờ, trắng ngà hoặc trắng hơi xám. Những màu này là màu âm. Còn màu trắng sáng là màu dương.

Màu đỏ

  • Màu đỏ là màu của hướng Nam. Vì vậy, quét màu đỏ trên tường phía Nam sẽ mang lại tài lộc. Ngoài ra, dùng màu gần với màu đỏ là màu hồng đào ấm áp ở hướng Nam và hướng Tây cũng rất tốt. Bạn có thể áp dụng màu này cho giấy dán tường, màn, thảm và tất cả những vật trang trí trong văn phòng.

Màu xanh lá cây

  • Xanh lá cây là màu của tiền bạc. Vì vậy, khi hướng Đông Nam được kích hoạt bởi màu này thì sẽ phát huy hiệu quả rất lớn về tài lộc.

Màu xanh dương

  • Xanh dương là màu của nước. Màu này có tác dụng rất tốt ở góc hướng Đông, Đông Nam và Bắc của văn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu xanh dương vì quá nhiều nước sẽ gây phản tác dụng, mang lại hiệu quả không tốt

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU

Bài viết liên quan

02473 000 808