Phân ban Ni giới T.W tổ chức Khóa bồi dưỡng Giới luật, Nghi lễ Thiền môn

Sáng ngày 17/05/Đinh Dậu (11/06/2017) tại Tịnh Nghiệp đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) trực thuộc BTS GHPGVN Tp.HCM đã trang nghiêm cung đón đức HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM, Thiền chủ Hạ trường khai pháp cho 80 hành giả và làm lễ Quy y Tam Bảo cho gần 500 phật tử gần xa về thọ giới tu học.

Phân ban Ni giới T.W tổ chức Khóa bồi dưỡng Giới luật, Nghi lễ Thiền môn
Phân ban Ni giới T.W tổ chức Khóa bồi dưỡng Giới luật, Nghi lễ Thiền môn

Cũng thời gian này, khóa tu an lạc do Ban Hoằng pháp tổ chức hàng tuần lần thứ 403 với chủ đề “Lợi ích người trì giới” tại nhà truyền thống chùa.

Trong buổi pháp thoại, Hòa thượng chia sẻ: “Phải hết sức chú ý và nghiêm mật giữ gìn những điều giới đã thọ, đặc biệt là bốn điều trọng giới mà dù tại gia hay xuất gia đều phải giữ gìn, đừng để sai phạm dù chỉ trong ý niệm. Một người khi đã thọ giới và giữ giới sẽ được mọi người cung kính, tin tưởng và đón nhận dù bất cứ nơi đâu, trú xứ nào đó cũng là bước ban đầu trên lộ trình tu tập.
Lại nữa, người hành trì giới luật sẽ được hộ pháp long thiên gia hộ, giao cảm giúp đỡ chúng ta trên mọi hoạt động phật sự đó là bước tu thứ hai và bước cuối cùng là phát sanh trí tuệ. Đó cũng là những lợi ích cơ bản mà người phát tâm thọ và học giới và giữ giới sẽ có được trên con đường tu tập, mong quý vị lưu tâm và phát huy trong mùa an cư kiết hạ này”, Hòa thượng đặc biệt nhấn mạnh.

02473 000 808